Chứng chỉ IELTS là gì? Tại sao cần phải học chứng chỉ IELTS?

Ngày nay, với xu thế hội nhập quốc tế càng phát triển, thì tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến. Ở một số quốc gia, tiếng Anh được dùng như một ngôn ngữ song song với Tiếng mẹ đẻ. Bên cạnh đó, việc luyện thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS cũng càng trở nên quan trọng và cần thiết đối với sự phát triển của mỗi cá nhân. Vậy chứng chỉ tiếng Anh là gì? Tại sao chúng ta phải học chứng chỉ tiếng Anh, mời các bạn cùng Anh ngữ Bambo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chứng chỉ IELTS là chứng chỉ gì?

Chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ ngoại ngữ, IELTS là viết tắt của (International English Language Testing System), là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

chung-chi-ielts-2

Bài thi được tổ chức và đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989.

Hiện nay kì thi IELTS đã có mặt tại hơn 140 quốc gia với hơn 1200 trung tâm tổ chức thi IELTS trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 2 tổ chức được quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS là IDP và BC Việt Nam.

Hình thức thi chứng chỉ IELTS

Hiện nay, có 2 hình thức thi chứng chỉ IELTS phổ biến, bao gồm IELTS AcademicGeneral Training. Phục vụ cho từng nhóm đối tượng với những mục tiêu khác nhau. Cụ thể:

IELTS Academic: là hình thức thi IELTS có tính học thuật, dành cho những bạn có mục tiêu đi du học hoặc làm việc tại những tổ chức đề cao tính học thuật như Viện hàn lâm…

General Training: là hình thức thi IELTS chung, dành cho những bạn muốn định cư hoặc làm việc ở nước ngoài.

Tại sao cần phải học chứng chỉ IELTS?

Học IELTS không chỉ dừng ở việc, giúp người học đi du học, định cư hay làm việc tại các cơ quan, tổ chức nước ngoài. Mà IELTS còn mang đến rất nhiều những lợi ích khác nữa. Bao gồm:

Miễn thi môn tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp THPT

Theo quy định của Bộ giáo dục, thí sinh có chứng chỉ IELTS với sớ điểm 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp THPT. Vì thế, ở độ tuổi cấp 2, cấp 3 các bạn học sinh bắt đầu học IELTS để giành được lợi thế đặc biệt này.

Được tuyển thẳng vào các trường đại học

Có một số trường đại học tại Việt Nam có chính sách tuyển thẳng khi thí sinh có bằng IELTS khi bạn có đủ các điều kiện này:

  •       Hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
  •       Chứng chỉ IELTS 5.5 còn thời hạn tính từ ngày xét tuyển
  •       Tùy vào trường sẽ có yêu cầu điểm đầu vào khác nhau điển hình như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại Học Ngoại Thương CS2, Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, …
  •       Du học tại các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới

Hiện nay, hầu hết các trường đại học, cao đẳng, THPT tại các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Mỹ, Úc, Canada, … đều lấy chuẩn đầu vào là chứng chỉ IELTS . Ngoài ra, bạn còn có cơ hội “săn” vô số loại học bổng có giá trị khi điểm số IELTS cao.

Cơ hội nghề nghiệp

Chứng chỉ IELTS sẽ là một điểm cộng tuyệt vời trong bộ hồ sơ xin việc của bạn, giành được lợi thế rất lớn so với các ứng viên chưa có bất kì bằng cấp hay khả năng Anh ngữ.

Ngoài ra, bạn có thể tự tin thương lượng mức lương cao, vị trí công việc mà biết bao người mơ ước ở các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới. Hãy luôn nhớ rằng cơ hội phát triển nghề nghiệp sẽ rộng mở hơn bao giờ hết nếu bạn tự trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho bạn thân.

Địa chỉ luyện thi chứng chỉ IELTS uy tín hiện nay

Trung tâm Anh ngữ Bamboo là một đơn vị chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh, bao gồm luyện thi các chứng chỉ quốc tế, trong đó có chứng chỉ IELTS. Với đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình, có kiến thức chuyên môn vững vàng sẽ hỗ trợ các bạn học viên đối đa để có thể đạt được band điểm đúng như kỳ vọng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn sớm nhất.

Địa chỉ: Vĩnh Xá, Huyện Kim Động, Hưng Yên

Hotline: 0965 936 289

Email: info@anhngubamboo.com

Fanpage: Trung tâm anh ngữ BAMBOO

 

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.