Phương pháp học IELTS cho người mới bắt đầu tốt nhất hiện nay

IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế rất thông dụng và phổ biến hiện nay. Khi tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ điều kiện áp dụng vào trong công việc, trong học tập và trong cuộc sống hằng ngày thì việc đòi hỏi bằng IELTS lại trở nên cực kỳ quan trọng và cần thiết, nhất là đối với các bạn học sinh, sinh viên có ý định đi du học hay các bạn sinh viên có mong muốn làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu học chứng chỉ IELTS, thì là một trong những hành trình vô cùng gian nan, đòi hỏi nhiều thời gian rèn luyện, và không phải ai cũng biết cách học. Vậy trong bài viết lần này, Anh Ngữ Bamboo xin giới thiệu các phương pháp học IELTS tốt nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu.

hoc-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau

Chứng chỉ IELTS dùng để làm gì?

Trong thế kỷ hiện đại ngày nay, chứng chỉ IELTS càng trở nên thông dụng và phổ biến, trong đó sẽ có một số công việc, học tập… cần có loại chứng chỉ này.

Dùng để xét tuyển đại học

Khi bạn sở hữu tấm bằng IELTS, thì bạn sẽ không phải tham dự kỳ thi THPTQG đối với môn tiếng Anh, vì điểm IELTS của bạn sẽ được quy đổi sang hình thức điểm tiếng Anh. Điều này sẽ làm giảm áp lực của học trong kỳ thi này, giữ cho tinh thần của bạn được vững vàng hơn.

Bên cạnh đó, việc sở hữu tấm bằng IELTS, còn giúp bạn có thể xét tuyển thẳng đại học kết với hình thức học bạ (tùy vào từng điều kiện tuyển sinh của các trường đại học khác nhau) mà không cần liên quan đến điểm thi THPTQG. Điều này sẽ khiến cho việc trúng tuyển đại học trở nên nhẹ nhàng hơn, giảm bớt áp lực tâm lý cũng như tăng khả năng cạnh tranh.

Hiện nay, một số trường đại học TOP đầu sử dụng kết quả IELTS để tuyển sinh đầu vào như: Học viện Ngoại giao, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân…

Dùng để du học

Nếu bạn có nhu cầu đi du học, đặc biệt là các nước Châu Âu thì việc có chứng chỉ IELTS là điều kiện vô cùng quan trọng và đây là điều kiện gần như bắt buộc phải có. Việc có chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn dễ dàng có được visa của nước đó, cũng như là minh chứng có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh của bạn.

Được miễn học tiếng Anh, là đầu ra của một số trường

Tại một số trường đại học, nếu có chứng chỉ tiếng Anh, bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong vòng một năm. Không chỉ vậy, chứng chỉ này còn có thể giúp bạn ra trường.

Học chứng chỉ IELTS có khó không?

Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì việc học chứng chỉ IELTS vô cùng gian nan vì bạn sẽ chưa định hình được hướng đi, cũng như xác định được khả năng của mình hiện tại. Có rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên hay người đi làm học IELTS nhưng chưa có những phương pháp học đúng đắn và phù hợp với sự tiếp thu của bản thân nên rất khó để nâng cao trình độ, cũng như đạt được band điểm mà mình mong muốn.

Tuy nhiên, nếu như bạn xác định được khả năng học tiếng Anh ( nghe, nói, đọc, viết) của mình hiện tại, thì bạn sẽ có những kế hoạch, những lộ trình học để theo đuổi từng mức band đến khi đạt được mức điểm mà bản thân mình mong muốn.

Quá trình học IELTS đòi hỏi người học phải kiên trì, ham học hỏi, trau dồi kiến thức và không bỏ cuộc. Chính vì vậy, học chứng chỉ IELTS không quá khó nhưng cũng không hẳn đơn giản nếu khi bạn là người mới bắt đầu hay thậm chí là đã từng học rồi.

Phương pháp học IELTS dành cho người mới bắt đầu

hoc-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Đối với người mới bắt đầu thì bạn có thể lựa chọn một trong hai phương pháp, đó là tự học và học thêm ngoài.

Phương pháp tự học

Với người mới bắt đầu thì phương pháp tự học này tương đối khó khăn vì nhiều khi bản thân bạn sẽ không tự đưa ra được cho mình một lộ trình học hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ không biết được những khuyết điểm và lỗi sai của bạn trong quá trình học.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn cũng có thể tự học nhờ sự kiên trì và ham học hỏi của bản thân qua các kênh mạng và sách học IELTS.

Phương pháp học thêm

Học thêm ngoài ở đây là học trung tâm hay học gia sư. Với người mới bắt đầu thì phương pháp này là một phương pháp hoàn toàn hợp lý, tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà bên cạnh đó, bạn có thể phát hiện được lỗi sai của mình, và được sửa cũng như được các thầy cô đưa ra một hợp trình học cũng như các tips học để áp dụng vào bài thi.

Trên đây là 2 phương pháp học IELTS dành cho người mới bắt đầu mà các bạn có thể tham khảo.

Hiện nay, trung tâm Anh Ngữ Bamboo là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc giảng dạy chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC…

Với đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm, sẽ hướng cho bạn một lộ trình học IELTS hiệu quả. Không chỉ vậy, với nhiều ưu đãi khác nhau, Anh ngữ Bamboo tự tin đem lại kết quả mà bạn mong muốn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Tham khảo thêm: Tổng hợp Phương pháp luyện thi IELTS tốt nhất – Anh Ngữ Bamboo

Địa chỉ: Vĩnh Xá, Huyện Kim Động, Hưng Yên

Hotline: 0965 936 289

Email: info@anhngubamboo.com

Fanpage: Trung tâm anh ngữ BAMBOO

 

 

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.