Lộ trình luyện thi IELTS hiệu quả nhất hiện nay

Bạn mới bắt đầu ôn luyện IELTS? Bạn muốn tự học IELTS ở nhà nhưng vẫn đang loay hoay không biết nên bắt đầu học IELTS như thế nào, lộ trình luyện thi IELTS bao lâu? Vậy thì bạn cần tham khảo ngày bài viết của Trung tâm Anh ngữ Bamboo này để áp dụng cho việc học của mình nhé.

lo-trinh-luyen-thi-tieng-anh

Bước đầu tiên để có lộ trình luyện thi IELTS hiệu quả đó là xác định trình độ tiếng Anh

Xác định trình độ hiện tại là một bước vô cùng quan trọng trong việc đăt ra một lộ trình luyện thi IELTS. Nhờ có nó, bạn có thể biết được mình đang ở đâu và có thể lên kế hoạch cho các bước tiếp theo. 

Xác định mục tiêu và lập kế hoạch lộ trình luyện thi IELTS

Sau khi biết được thực lực hiện tại của mình, bạn cần xác định rõ ràng:

  •       Mục tiêu bạn cần đạt được
  •       Khung thời gian bạn có cho tới khi cần đạt được mục tiêu đó.

Nhờ những yếu tố này, bạn có thể nhận ra mình đang cách mục tiêu đặt ra bao xa. Từ đó, bạn mới có thể xác định được khối lượng kiến thức cần bổ sung và phân bổ chúng phù hợp trong thời gian mà bạn có. 

Để đi được xa trong hành trình thi IELTS, người mới bắt đầu cần lên kế hoạch thật kỹ lưỡng và bài bản từng bước.

Mở đầu, bạn hãy học kĩ 2 thứ: ngữ pháp và phát âm. Chỉ cần vững ngữ pháp và phát âm thôi, bạn sẽ có khả năng tự học, nghe và đọc hiểu nhiều hơn và nhớ kiến thức mới tốt hơn.

Phương pháp ôn luyện 4 kỹ năng IELTS

Lộ trình luyện thi IELTS cần đồi hỏi học viên phải có đòi cả 4 kỹ năng. Mỗi kỹ năng đều cần thời gian ôn luyện riêng. Tuy nhiên kiến thức đều dùng chung và không cần phân chia quá rạch ròi. Bạn chỉ cần làm đúng phương pháp ôn luyện 4 kỹ năng IELTS dưới đây là có thể tự áp dụng cho mình.

lo-trinh-luyen-thi-tieng-anh-1

Listening

Xây dựng thói quen luyện nghe: Listening đòi hỏi bạn phải nghe nhiều cho quen tai. Hãy nghe từ mức độ đơn giản đến phức tạp để quen dần với âm điệu ngôn ngữ này.

Nghe bất cứ khi nào có thể: Để không bội thực khi nghe tiếng Anh, bạn có thể nghe bất cứ khi nào có thể. Lúc chạy bộ có thể nghe báo tiếng Anh cũng là cách luyện nghe tốt mà không cần căng não như lúc học tập.

Nghe và chép lại: Không chỉ nghe thôi mà bạn còn cần ghi chép lại những gì mình nghe được. Như vậy khả năng nghe mới có tiến bộ.

Speaking

Cách học IELTS Speaking đúng là phải luyện nói mỗi ngày. Căn bản nhất là luyện phát âm và ngữ điệu. Phát âm đúng giúp bạn sửa được lỗi khi nghe. Từ đó cả kỹ năng nghe và nói đều được nâng cao.

Khi đã có đủ tự tin, hãy nói chuyện với bạn bè, người nước ngoài trực tiếp. Khách du lịch đến Việt Nam rất nhiều, bạn có thể đến những địa điểm tập trung nhiều khách Tây như phố Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão,.. Gặp người nước ngoài, bắt chuyện xã giao hay nhận làm hướng dẫn viên du lịch 1 ngày,… cũng là cách bạn tạo cho mình môi trường giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ.

Reading

Cách luyện IELTS Reading để đi thi đạt điểm cao là hãy nắm được tất cả các dạng đề. Đồng thời dành nhiều thời gian đọc các chủ đề đa dạng bởi đề thi IELTS được lấy từ các tạp chí, sách báo,… trong cuộc sống chúng ta.

Scanning và Skimming là 2 kỹ năng quan trọng khi thi Reading. Bởi các bài đọc IELTS không hề ngắn. Nếu bạn chăm chú từng từ thì chắc chắn không thể hoàn thành được câu hỏi nào. Vì vậy hãy luyện cách đọc lướt, đọc ý chính, keyword,… để nắm bắt nhanh chóng nội dung bài viết, chủ đề cũng như ý của mỗi đoạn văn.

Writing

Cách học IELTS Writing là luyện viết từ ít đến nhiều, từ đơn giản đến phức tạp. Khi mới bắt đầu không ai có thể viết cả đoạn văn dài. Vì vậy hãy bắt đầu từ những mẫu câu đơn giản. Nắm kỹ cấu trúc câu, ngữ pháp cũng như từ vựng sử dụng trong mỗi câu. Sau khi thành thạo thì ghép những câu đơn đó lại với nhau. Luyện tập dần dần, bạn sẽ biết cách viết cả đoạn văn hoàn chỉnh.

Ở đâu cung cấp lộ trình học IELTS tốt?

Trung tâm Anh ngữ Bamboo là trung tâm Anh ngữ chất lượng, uy tín hiện nay. Với nền tảng và lộ trình luyện thi IELTS mà Bamboo trang bị, bạn sẽ vững vàng đạt được mục tiêu chứng chỉ IELTS để ứng tuyển vào các trường Đại học quốc tế hay các doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn

Tham khảo thêm: Tổng hợp Phương pháp luyện thi IELTS tốt nhất – Anh Ngữ Bamboo

Địa chỉ: Vĩnh Xá, Huyện Kim Động, Hưng Yên

Hotline: 0965 936 289

Email: info@anhngubamboo.com

Fanpage: Trung tâm anh ngữ BAMBOO

 

 

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.